Video nổi bật


Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2014 và Hội nghị người lao động năm 2015

         Sáng 21/01/2015, Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2014, đánh giá tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm năm 2014 và Hội nghị người lao động bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2015.

         Hội nghị do đồng chí Phạm Văn Minh Tổng giám đốc và đồng chí Phạm Ngọc Bình chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì, tham dự Hội nghị có đ/c Trần Việt Thắng Tổng giám đốc, đ/c Bùi Hồng Minh phó TGĐ, đ/c Phạm Minh Đức Chủ tịch Công đoàn đại diện lãnh đạo Tổng Công ty CN xi măng Việt Nam và 184 đại biểu đại diện cho 822 CBCNV của Công ty tham dự Hội nghị.

29-2.jpg

Đ/c Phạm Văn Minh Tổng giám đốc Công ty báo cáo kết quả SXKD tại Hội nghị

         Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty đã báo cáo đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế khó khăn của Công ty trong năm 2014. Năm 2014, nhìn chung thị trường xi măng vẫn còn trong tình trạng cung vượt quá cầu, thương hiệu xi măng Vicem Tam Điệp vẫn chưa phải là thương hiệu mạnh nên việc tiêu thụ sản phẩm vẫn còn gặp nhiều khó khăn, kết quả SXKD của cả năm 2014 chỉ đạt được mỗi một chỉ tiêu là nộp ngân sách đạt 113%, còn các chỉ tiêu khác như sản xuất Clinker, tiêu thụ sản phẩm, doanh thu và lợi nhuận đều không đạt, đặc biệt là 9 tháng đầu năm SXKD thua lỗ không bảo toàn được nguồn vốn Nhà nước giao, tư tưởng CBCNV dao động, không yên tâm công tác, nguyên nhân chủ yếu là do công tác điều hành và quản trị Công ty còn buông lỏng, việc phân công, sử dụng lao động không theo năng lực và nhu cầu thực tế, thưởng phạt chưa nghiêm minh, lương thưởng còn mang tính cào bằng, công tác sửa chữa thiết bị máy móc và công tác tiêu thụ sản phẩm đều không đạt hiệu quả, chi phí quản lý tăng cao so với ngân sách…

         Trước tình hình đó, đến cuối tháng 9, sau khi có sự thay đổi nhân sự lãnh đạo Công ty, công tác quản lý, điều hành đã từng bước có sự chuyển biến tích cực bằng các giải pháp như siết chặt kỷ luật lao động, nâng cao tinh thần trách nhiệm của trưởng các đơn vị, tăng cường công tác chăm sóc, bảo dưỡng máy móc, thiết bị sản xuất, thay đổi cách thức quản lý các nguyên liệu đầu vào, lựa chọn nhà cung cấp đầu vào có uy tín, có chất lượng vượt trội, có giá bán cạnh tranh, kết quả 3 tháng cuối năm 2014 Công ty đã đạt được những thành tựu nổi bật như:

         - Thiết bị, máy móc đã hoạt động ổn định, các sự cố giảm đáng kể;

         - Sản lượng sản xuất hàng ngày luôn ổn định ở mức bằng hoặc cao hơn thiết kế;

         - Chất lượng sản phẩm Clinker từ tháng 9 trở về trước luôn trong khoảng 50N/mm2, đến tháng 10 đã tăng lên trên 54N/mm2 và bình quân 3 tháng cuối năm đã được nâng lên ở mức 56,4N/mm2, chất lượng xi măng luôn ổn định.

         - Lợi nhuận 3 tháng cuối năm đạt 22,1 tỷ đồng.

         - Lương, thưởng từng bước được nâng lên, người lao động đã ổn định tư tưởng, yên tâm công tác.

         Trên cơ sở đánh giá những mặt đã đạt được, những thuận lợi khó khăn trong năm 2014 và năm 2015, Hội nghị đã thống nhất xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2015 như sau:

         - Sản xuất Clinker: 1.312.000 tấn

         - Tổng sản phẩm tiêu thụ: 1.770.000 tấn

         - Doanh thu: 1.522,7 tỷ đồng

         - Lợi nhuận: 12,7 tỷ đồng

         - Nộp Ngân sách: 40 tỷ đồng

         - Cơ cấu, sắp xếp lại mô hình tổ chức đảm bảo gọn nhẹ, hiệu quả.

         - Đảm bảo mọi hoạt động SXKD, quản trị phải luôn công khai, minh bạch, trung thực, rõ ràng, thực hiện kỷ luật nghiêm minh.

         - Giảm tiêu hao nguyên vật liệu, nhiên liệu, điện năng, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra có chất lượng tốt, ổn định, giá thành hạ.

         - Kiểm soát chặt chẽ lượng nguyên vật liệu đầu vào, đảm bảo giá cả cạnh tranh.

         - Đảm bảo công tác duy tu, sữa chữa máy móc thiết bị đúng quy trình, quy phạm và hiệu quả không vượt ngân sách.

         - Khuyến khích các đơn vị trong Công ty tự nhận các công việc sửa chữa, giảm thuê ngoài để tăng thu nhập cho người lao động.

         - Điều chỉnh cơ chế bán hàng phù hợp, tập trung công tác tiêu thụ vào các Nhà phân phối chính, cốt lõi có đủ tiềm lực kinh tế và năng lực bán hàng.

         - Thực hiện thành công công tác cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng kế hoạch, lộ trình mà TCT CN xi măng Việt Nam đề ra.

29-3.jpg

Đ/c Trần Việt Thắng Tổng giám đốc TCT CN xi măng Việt Nam   phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

         Sau khi nghe nội dung báo cáo và các ý kiến của đại biểu dự Hội nghị, đ/c Trần Việt Thắng Tổng giám đốc TCT CN xi măng Việt Nam đã đánh giá: Công ty đã thẳng thắn nhìn nhận các hạn chế, yếu kém, đã đi sâu phân tích sát thực các nguyên nhân tồn tại ảnh hưởng đến kết quả SXKD của Công ty trong năm 2014 và chỉ ra những thuận lợi trong năm 2015. Đó là sự hỗ trợ của Tổng Công ty và các Công ty thành viên Vicem ngay từ đầu năm, cùng với các giải pháp Công ty đề ra thì mục tiêu lợi nhuận của Công ty trong năm 2015 ở mức 12,7 tỷ đồng là quá an toàn, quá thấp, cần phải nâng lên cao hơn. Theo đó đ/c gửi đến Hội nghị một thông điệp; năm 2015, với Công ty xi măng Vicem Tam Điệp phải là một năm “Kỷ cương - Đổi mới - Hiệu quả” để toàn thể CBCNV của Công ty phấn đấu và đ/c tin tưởng tập thể CBCNV Công ty xi măng Vicem Tam Điệp dưới sự lãnh đạo của đ/c Tổng giám đốc mới sẽ thực hiện thành công.

Đ/c Ngô Đức Việt phó giám đốc XNTT phát biểu

Đ/c Phạm Văn Thắng QĐ Xưởng Cơ khí phát biểu

Đ/c Trần Văn Hoan TP. Thẩm định  phát biểu

Đ/c Trần Duy Thiều TP. Công nghệ Trung tâm  phát biểu

Đ/c Lê Cao Thắng PP. TCLĐ  phát biểu

Đ/c Trần Đức Thảo P QĐ Xưởng Nghiền - Đóng bao phát biểu

Đại diện lãnh đạo TCT CN xi măng Việt Nam và lãnh đạo Công ty

trao phần thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong 3 tháng cuối năm 2014


Số lượt xem bài viết: 3694

Đăng ngày: 29/01/2015 7:51:01 SA

Các bài viết liên quan

Khai trương sản phẩm mới "Xi măng bao xuất khẩu đóng bao Siling"

Đúng như mong đợi sáng ngày 10/4/2016 Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp đã chính thức xuất khẩu xi măng bao SILING ( PORTLAND TYPE I ) theo tiêu chuẩn ASTM C150 sang thị trường Philippines.

Đăng ngày: 11/05/2016 1:37:59 CH

Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2015 và Hội nghị người lao động năm 2016

Ngày 20/01/2015, Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2015 và Hội nghị người lao động năm 2016. Tham dự Hội nghị có đ/c Lương Quang Khải - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐTV Tổng Công ty CN xi măng Việt Nam; đ/c Cái Hồng Thu - phó TGĐ Vicem, Chủ tịch HĐTV Vicem Tam Điệp; đ/c Phạm Minh Đức Chủ tịch Công đoàn đại diện lãnh đạo Tổng Công ty CN xi măng Việt Nam và 169 đại biểu đại diện cho hơn 800 CBCNV của Công ty xi măng Vicem Tam Điệp.

Đăng ngày: 23/01/2016 5:50:02 CH

Lễ công bố quyết định Tổng giám đốc Công ty

Được sự chấp thuận của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam, ngày 15/10/2014, Công ty xi măng Vicem Tam Điệp đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm đ/c Phạm Văn Minh - Thành viên Hội đồng thành viên kiêm phó TGĐ giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty kể từ ngày 17/10/2014.

Đăng ngày: 24/10/2014 8:35:16 SA