Video nổi bật


Hội thi Cán Bộ Công Đoàn giỏi - Công ty Xi măng VICEM Tam Điệp năm 2019

Trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng với CNVC LĐ trong toàn Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã và đang có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất-kinh doanh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2019; thực hiện chương trình công tác năm 2019 và văn bản số 20/XMTĐ-CĐ của BCH Công đoàn Công ty; được sự nhất trí của BTV Đảng ủy, sáng ngày 21/3/2019 Công đoàn Công ty Xi măng VICEM Tam Điệp long trọng tổ chức Hội thi Cán bộ công đoàn giỏi năm 2019 tại Hội trường Công ty.

Đây là một trong những hoạt động lớn chào mừng và là dịp để cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công ty thể hiện vai trò trách nhiệm, kỹ năng hoạt động Công đoàn kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Xi măng và hướng tới 120 ngày ra đời ngành Xi măng Việt Nam.

 Tới dự, chỉ đạo và động viên Hội thi có các đồng chí:

  • Phạm Thị Ngọc Anh - Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban nữ công Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.
  • Đỗ Hoàng Anh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Tam Điệp
  • Tống Minh Chung - Chủ tịch CĐ các khu Công nghiệp Ninh Bình

Cùng các đồng chí lãnh đạo, đảng ủy Công ty; BTV, BCH Công đoàn Công ty; thủ trưởng, BCH và công đoàn viên các Công đoàn bộ phận (CĐBP) trong Công ty; đặc biệt là sự hiện diện của 8 đội tuyển với trên 100 thí sinh là các cán bộ và đoàn viên công đoàn thuộc 13 CĐBP trong Công ty.

Hội thi cũng phấn khởi được đón tiếp các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ CĐ chuyên trách Công đoàn cơ sở các đơn vị bạn: Xi măng VICEM Bút Sơn, Bỉm Sơn và Hoàng Mai đã đến dự và chia vui với Hội thi. 

1.jpg

Các đại biểu tham dự, chỉ đạo và cổ vũ cho các đội thi

2.jpg

CĐ Tổng Công ty, LĐLĐ TP Tam Điệp, CĐ các KCN tỉnh NB;

Thường vụ Đảng ủy và Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng hoa cho các đội tuyển

Tại Lễ khai mạc, bên cạnh lời chúc mừng Hội thi cùng toàn thể các thí sinh tham dự, đ/c Phạm Văn Phương, Thường vụ Đảng ủy, Phó TGĐ Công ty nhấn mạnh: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo của VICEM, Công ty đang có những chuyển biến sâu sắc, tích cực và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức trong nền kinh tế thị trường. Trong bối cảnh nước ta hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay nhất là Cách mạng công nghệ 4.0 và tham gia CPTPP thì trong tổ chức và hoạt động của Công đoàn cần có những đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng và để tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí trong mọi hoạt động của mình mà trên hết chính là sự quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng chí đề nghị các thí sinh tham dự Hội thi nói riêng và cán bộ công đoàn Công ty nói chung cần tiếp tục học hỏi, trau dồi tri thức, kinh nghiệm thực tế để trở thành những hạt nhân tại cơ sở, đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển chung của Công đoàn cũng như Công ty.

Đ/c Phạm Thị Ngọc Anh - Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban nữ công Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã phát biểu chúc mừng Hội thi và ghi nhận những đóng góp tích cực của Công đoàn Xi măng Vicem Tam Điệp đối với Công đoàn Vicem trong suốt thời gian qua. Đ/c tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực hết mình của các thí sinh, Ban giám khảo sẽ lựa chọn được những cán bộ công đoàn gương mẫu xuất sắc làm hạt nhân trong tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

 

Các thí sinh tham dự đã trải 3 phần thi gồm: Kiến thức chung, xử lý tình huống và phần thi năng khiếu

Do có sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư công phu, đội ngũ cán bộ CĐBP đã thể hiện được kiến thức vững vàng khi trả lời chính xác những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức công đoàn, kiến thức pháp luật liên quan đến người lao động; đã thực hiện phần thi “xử lý tình huống” một cách thuyết phục (tiểu phẩm, thuyết trình) thể hiện sự năng động, sáng tạo trong quá trình hoạt động công đoàn; và cuối cùng là phần thi “năng khiếu” mà các đội mang đến với Hội thi là hết sức hấp dẫn và độc đáo vừa mang tính nghệ thuật trong hình thức thể hiện, lại vừa nêu bật sự hiểu biết về tổ chức hoạt động Công đoàn, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho Ban tổ chức, Ban Giám khảo và các cổ động viên.

Mặc dù đang trong thời gian cao điểm của SX-KD, nhưng mỗi đội tham gia Hội thi đã thể hiện sự nghiêm túc, tinh thần khắc phục khó khăn, sự nỗ lực vượt bậc để đóng góp trách nhiệm vào Hội thi. Các đội đã rất ý thức đầu tư thời gian ôn tập lại kiến thức, chuẩn bị, tập luyện công phu cả về kịch bản và diễn xuất. Chính vì vậy, mặc dù tất cả các đội lần đầu tiên tham gia Hội thi, nhưng các phần thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp, không khí vui vẻ từ lúc khai mạc đến khi hội thi kết thúc.

Hội thi đã chọn và trao 01 giải Nhất trị giá 7.000.000 đồng ( CĐBP liên phòng: An toàn-Môi trường-Bảo vệ và Thí nghiệm), 02 giải Nhì trị giá 5.000.000 đồng (CĐBP xưởng Xi măng, CĐBP xưởng Sửa chữa), 02 giải Nhì trị giá 5.000.000 đồng, 03 giải Ba trị giá 3.000.000 đồng và 02 giải khuyến khích trị giá 2.000.000 đồng.

Ngoài ra, để ghi nhận sự nỗ lực của các cá nhân và tập thể tại Hội thi, Ban tổ chứci đã quyết định trao 05 giải phụ cho: Đội có CBCĐ tham gia nhiều nhất, đội có ý tưởng sáng tạo, đội có sáng tác tự biên hay nhất, đội có phần thi xử lý tình huống hay nhất và đội có phần thi năng khiếu hay nhất.

Với mục đích đổi mới hình thức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ và kiến thức công đoàn, kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn bộ phận, tạo sân chơi lành mạnh để các cán bộ và công đoàn viên giao lưu, học tập lẫn nhau. Hội thi đã kết thúc nhưng dư âm về sự nhiệt tình, trách nhiệm, tài năng và kiến thức của các đồng chí cán bộ công đoàn kiêm nhiệm và đoàn viên công đoàn tại các CĐBP vẫn còn mãi. Tình cảm và ấn tượng tốt đẹp ấy không chỉ có ở các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, cổ động viên của Hội thi mà có sức còn lan tỏa tích cực trong hoạt động công đoàn và đời sống văn hóa, tinh thần của người lao động trong Công ty

Một số hình ảnh tại Hội thi

1- Toàn cảnh Hội thi:

2- Trả lời chính xác câu hỏi trắc nghiệm trong phần thi “kiến thức chung” về nghiệp vụ và hoạt động Công đoàn:

3-Thực hiện phần thi “xử lý tình huống” bằng những tiểu phẩm, thuyết trình một cách thuyết phục:  

4- Phần thi “năng khiếu” được các đội thể hiện hết sức hấp dẫn và độc đáo:

5- Đội Văn nghệ Công ty góp mặt làm cho Hội thi càng sôi nổi:

                                                                         Trần Duy Thiều – Chủ tich Công đoàn Công ty


Số lượt xem bài viết: 1195

Đăng ngày: 25/03/2019 12:00:00 SA

Các bài viết liên quan

Giải thể thao Công ty Xi măng VICEM Tam Điệp năm 2023

Giải thể thao Công ty Xi măng VICEM Tam Điệp năm 2023 là một trong những hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống, nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CBCNVC LĐ luôn được các cấp Lãnh đạo Công ty quan tâm và tạo điều kiện. Giải diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 05/12/2023 với 4 bộ môn: Bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông và tennis gồm 7 nội dung thi đấu với sự tham gia, tranh tài của gần 200 VĐV từ Ban lãnh đạo đến các đơn vị trong Công ty, đã diễn ra sôi nổi hào hứng và thành công tốt đẹp

Đăng ngày: 07/12/2023 12:00:00 SA

VUI TẾT TRUNG THU VICEM TAM ĐIỆP NĂM 2023

Hòa chung không khí Tết Trung thu trên khắp cả nước, tối ngày 28 tháng 9 năm 2023 (tức 14/8 âm lịch), Đoàn Thanh niên Công ty phối hợp với Ban nữ công Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm 2023” cho các cháu thiếu nhi là con em CBCNV trong Công ty.

Đăng ngày: 29/09/2023 12:00:00 SA

Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp tổ chức Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2023

Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp tổ chức Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2023

Đăng ngày: 09/03/2023 12:00:00 SA